Tin tức

BÉ VUI XUÂN MẬU TUẤT 2018

BÉ VUI XUÂN MẬU TUẤT 2018

Mỗi khi cánh én bay lượn trên nền trời xanh của tổ quốc là báo hiệu mùa xuân đã về. Mùa xuân mang đến cho chúng ta tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Mùa xuân đem đến cho chúng ta sự ấm áp của đất trời và những sắc màu rực rỡ của ngàn hoa đua nở. Hòa trong không khí vui tươi của đất trời khi bước sang năm mới. Chiều ngày 23 và sáng 24 tháng 02 năm 2018 trường mầm non Thị Trấn long trọng tổ chức lễ hội “Mùa xuân của bé”. Lễ hội năm nay bé không chỉ được múa hát, vui chơi trò chơi mà bé còn được tham gia trải nghiệm cùng các cô làm các món ăn đặc trưng khi tết đến xuân về. Chiều ngày 23 tháng 2 (23/12AL) nhà trường tổ chức cho toàn thể các cháu mẫu giáo chia làm các nhóm nhỏ thực hành trải nghiệm làm các món ăn ngày tết như: Gói bánh chưng, gói dò, cắm hoa, cắt tỉa và bày mâm ngũ quả, làm dưa món, gói nem. Khi trẻ được cùng các cô tham gia cùng làm các món ăn trẻ rất thích thú, vui vẻ, nề nếp và tham gia một cách tích cực...

NHỮNG CHÚ BỘ ĐỘI TÝ HON

73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thành lập QĐNDVN trường mầm non Thị trấn lại tổ chức cho 135 cháu mẫu giáo đi thắp hương và lao động vệ sinh tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Thị Trấn. Đúng 8h sáng ngày 21/12/2017 các cháu xuống sân, xếp thành 2 hàng dọc và cùng trò chuyện với cô Lại Thị Mai về ngày 22/12, ngày mà cả dân tộc Việt Nam tưởng niệm và ghi nhớ công ơn của các chú bộ đội cụ Hồ, các chú đã trải qua bao khó khăn gian khổ và cuối cùng đã anh dũng hi sinh thân mình để bảo vệ Tổ quốc và đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho thế hệ tương lai của đất nước. Cô Lại Thị Mai trò chuyện nhằm giáo dục các em lòng tự hào, biết ơn, kính trọng các cô chú bộ đội và phải cố gắng chăm ngoan học giỏi, vâng lời bố mẹ, thầy cô,...

ĐOÀN KIỂM TRA

ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA TOÀN DIỆN CỦA PHÒNG GIÁO DỤC

Thực hiện Quyết định số của phòng GD&ĐT Đức Thọ đoàn kiểm tra toàn diện Bậc học mầm non đã về kiểm tra toàn diện trường mầm non Thị Trấn. Đoàn kiểm tra gồm có 6 đồng chí: Đ/c Thái Thị Minh Hồng - P. trưởng phòng; đ/c Phan Thị Kim Hoa - Chuyên viên bậc học mầm non; đồng chí Hồ Thị Xuân, Nguyễn Thị Thanh Tâm, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Nhàn, Nguyễn Thị Anh Xuân, Phạm Thị Hồng Lĩnh là các đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường mầm non trong huyện. Đồng chí chuyên viên thay mặt đoàn kiểm tra đọc Quyết định kiểm tra, phân công các thành viên trong đoàn kiểm tra hồ sơ nhà trường, dự giờ 4/24 giáo viên. Đồng chí Kim Hoa kiểm tra hồ sơ bán trú, hồ sơ chuyên môn 2 hiệu phó, kiểm tra tỷ lệ trẻ về phổ cập, chuyên cần tại thời điểm kiểm tra; Đồng chí Hồ Thị Xuân kiểm tra hồ sơ nhà trường, hồ sơ hiệu trưởng; Các đồng chí còn lại kiểm tra toàn diện 4 giáo viên về hồ sơ cô - trẻ, dự 3 hoạt động của buổi sáng.

CHƠI, HOẠT ĐỘNG GÓC

THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Lập thành tích chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11 trường mầm non Thị trấn đã phát động phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt" trong toàn thể đội ngũ giáo viên. Phong trào nhằm từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả của quá trình dạy học. Đợt thi đua này có 22/22 giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tham gia chiếm tỷ lệ 100%. Đa số các giáo viên đã quan tâm lựa chọn đề tài sáng tạo, thiết kế bài giảng trình chiếu, chuẩn bị các đồ dùng đầy đủ, đẹp, phù hợp với từng hoạt động và đã dạy học theo quan điểm "Lấy trẻ làm trung tâm", trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động một cách tích cực, hào hứng, có sự tương tác giữ cô và trẻ, giữa trẻ và trẻ đã mang lại kết quả rất tốt.

TRUYÊN TRUYỀN PHÒNG BỆNH ĐỢT 2 CHO TRẺ

Được sự chỉ đạo của chuyên môn nhân viên y tế thực hiện công tác tuyên truyền một số dịch bênh cho trẻ tới tất cả các bậc phụ huynh trong nhà trường để giúp trẻ phòng chống dịch bênh và luôn có sức khỏe tốt để đến trường nhằm tăng tỷ lệ chuyên cần và tham gia các hoạt động cùng cô cùng bạn,... Sau khi phối hợp với Trạm y tế Thị trấn tổ chức khám sức khỏe lần 1 cho 421 trẻ trong toàn trường với kết quả có 14 trẻ suy dinh dưỡng, 4 trẻ béo phì, 104 trẻ bị sâu răng. Tôi đã phối hợp với giáo viên tuyên truyền kết quả của trẻ tới các bậc phụ huynh; Bên cạnh đó tôi đã chuẩn bị các nội dung cụ thể về tuyên truyền với phụ huynh của những trẻ suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì, những trẻ bị sâu răng để giúp trẻ có chế độ ăn uống, tập luyện,...phù hợp giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, cân đối và giảm tỷ lệ sâu răng ở lần khám sau.

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG MỘT SỐ BỆNH CHO TRẺ

Vào đầu năm học mới nhà trưởng đã chỉ đạo nhân viên y tế học đường luôn phải dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác tuyên truyền phòng chống một số bệnh thường gặp ở trẻ nhằm chăm sóc để trẻ luôn có sức khỏe tốt. Trẻ khỏe mạnh là niềm mong đợi của giáo viên và các bậc phụ huynh. Thực hiện sự chỉ đạo của chuyên môn nhân viên y tế học đường đã tuyên truyền đợt 1 với các nội dung: Phòng dịch sốt xuất huyết; Chân tay miệng; Ngộ độc thực phẩm cho trẻ. Các nội dung tuyên truyền được treo ở bảng tin của nhà trường, ở góc tuyên truyền của các nhóm lớp, luôn nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các bậc phụ huynh.

TOẠ ĐÀM KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HLHPN VIỆT NAM 20/11/2017

TOẠ ĐÀM KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HLHPN VIỆT NAM 20/11/2017

Ngày 20/10/2017 là ngày kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt nam 20/10/2030 - 20/10/2017. 87 năm một chăng đường dài nhưng cứ đến hẹn lại lên vào ngày 20/10 hàng năm trong cả nước đều kỷ niệm sự kiện đáng nhở này, ngày mà Đảng cộng sản Việt Nam quyết định chọn làm ngày truyền thống của phụ nữ, tôn vinh phụ nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang". Ngày 20/10 hàng năm Công đoàn trường mầm non Thị trấn luôn tham mưu với Chuyên môn ôn lại kỷ niệm hào hùng của Phụ nữ Việt Nam tạo với một sân chơi bổ ích, vui vẻ, đầm ấm. Buổi toạ đàm là nơi kết nối sức mạnh với tinh thần đoàn kết một lòng của mái nhà chung trường MNTT, là nơi giao lưu văn nghệ, trò chơi giữa các cô, các thầy với các dì, các dượng.

THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2017. Trường mầm non Thị Trấn đã tổ chức phát động phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" trong đội ngũ giáo viên trẻ. Đợt thi đua này có 4 giáo viên tham gia với các đề tài sáng tạo, thực sự làm nổi bật chuyên đề "Lấy trẻ làm trung tâm". Qua cách tổ chức các hoạt động của giáo viên trẻ thực sự được tham gia vào các hoạt động một cách tích cực, hứng thú, được trải nghiêm, khám phám, nêu lên các ý tưởng...kết quả của các tiết dạy đạt rất tốt: 2 tiết đạt xuất sắc; 2 tiết đạt tốt được các chị em đồng nghiệp dự giờ khen ngợi, học hỏi và được ghi hình để làm kho tư liệu giảng dạy của trường, của phòng.

THI ĐUA TRANG TRÍ, LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI

THI ĐUA TRANG TRÍ, LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI

Giáo mầm non là người mẹ hiền thứ hai của trẻ. Ngoài công việc chăm sóc, giáo dục trẻ cô còn là Hoạ sĩ tài ba với đôi bàn tay khéo léo và những nét vẽ điêu luyện đã tạo ra những bức tranh sinh động, những đồ dùng đồ chơi hấp dẫn thu hút trẻ tham gia "Học bằng chơi , chơi bằng học".

TRUNG THU CỦA BÉ

VUI HỘI TRĂNG RẰM NĂM HỌC 2017 - 2018

Một mùa thu nữa lại về trong sự mong chờ của các cháu thiếu nhi trên cả nước nói chung và các cháu trường mầm non Thị trấn nói riêng. Mùa thu về các bé được bố mẹ, người thân tặng cho những món quà thật ý nghĩa và được vui chơi thoả thích với các bạn trong ngày hội của mình. Để các bé có ngày Tết trung thu thật ý nghĩa và vui vẻ chiều ngày 04 tháng 10 năm 2017 (14/8 AL) trường mầm non Thị trấn đã tổ chức cho các bé "Vui hội trăng rằm".

HỘI NGHỊ CB,CC,VC  NĂM HỌC 2017 - 2018

HỘI NGHỊ CB,CC,VC NĂM HỌC 2017 - 2018

Được sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo Đức Thọ, của UBND Thị trấn vào lúc 14h chiều ngày 19 tháng 9 năm 2017 trường mầm non Thị trấn long trọng tổ chức Hội nghị CB, CC, VC năm học 2017 - 2018. Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại diện cho các cấp lãnh đạo đã về tham dự: Đại điện cho Phòng GD&ĐT Đức thọ có cô giáo Phan Thị Kim Hoa - chuyên viên bậc học mầm non; Đại diện cho lãnh đạo chính quyền địa phương Thị trấn có Ông Phan Văn Hải - P.BT - Chủ tịch HĐND và Ông Phan Văn Tùng - CTMTTQ. Đại diện Hội CMHS có Ông Phan Như Huệ - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh.

NGÀY TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG

VUI HỘI ĐẾN TRƯỜNG

- Thực hiện Quyết định số 2186 quyết định của UBND tỉnh về khung kế hoạch thời gian năm học 2017 – 2018. - Thực hiện công văn số 1237 của sở GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động đầu năm học và tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018. Và được sự chỉ đạo của UBND huyện Đức Thọ, Phòng GD&ĐT Đức Thọ, được sự nhất trí của Đảng ủy – HĐND – UBND Thị trấn về việc tổ chức khai giảng năm học mới 2017 – 2018. Trong không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 72 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02 tháng 9. Hàng năm cũng trong thời điểm này, hàng triệu các thế hệ GV, SV, HS trên cả nước lại cùng nhau phấn khởi bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Mùa hè đã khép lại, năm học mới đã thật sự bắt đầu. Ngành giáo dục trong cả nước nô nức đón chào năm học mới. Hòa chung trong không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường” trong cả nước nói chung cũng như của huyện nhà nói riêng. Hôm nay cô và trò trường mầm non Thị trấn long trọng tổ chức “Ngày Hội đến trường của Bé” - Khai giảng năm học 2017 - 2018.

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ VII

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Được sự nhất trí của LĐLĐ huyện Đức Thọ 14 giờ chiều ngày 21 tháng 8 năm 2017 công đoàn trường mầm non Thị trấn long trọng tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hôi về phía LĐLĐ huyện có đồng chí Đào Thị Thu Thủy - Huyện ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ huyện và đồng chí Phan Văn Thuần - ủy viên LĐLĐ huyện. về phía BGH nhà trường có đồng chí Lại Thị Mai - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng và đồng chí Lương Xuân Phong - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CB, ĐV công đoàn đã về tham dự đầy đủ.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI 2017 - 2018

Không khí chuẩn bị cho “Lễ khai giảng năm học mới” và “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” đang rộn ràng ở khắp các địa phương trên cả nước nói chung và Huyện Đức Thọ nói riêng.

TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NĂM HỌC 2017 - 2018

PCCC luôn là một công tác được các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu cũng có thể xảy ra đám cháy gây thiệt hại về con người và tài sản, gây hoang mang cho những người sinh sống xung quanh. Và công tác này lại càng quan trọng hơn đối với các đơn vị giáo dục bởi đây là nơi tập trung đông học sinh, mọi diễn biến khi có cháy nổ xảy ra sẽ rất khó khăn. Thực tế đã có một số vụ cháy xẩy ra tại trường học trên cả nước, điển hình là vụ cháy lớn tại Trường Mầm non Hoa Mai và Trường THPT dân lập Thăng Long làm cho quần chúng nhân dân, phụ huynh và các em học sinh hoang mang.

TẾT TRỒNG CÂY

TẾT TRỒNG CÂY

Vào lúc 8h ngày 02 tháng 02 năm 2017 (06/01 AL) là ngày đầu đến trường của một năm mới với nhiều thắng lợi mới trường mầm non Thị trấn đã trồng 6 cây xoài và một số cây quất, cây đào,...

VĂN NGHỆ

BÉ VUI ĐÓN TẾT

Vào 8h30 phút ngày 20 tháng 01 năm 2017 (23 tháng 12 AL) trường mầm non Thị trấn đã long trọng tổ chức cho các bé vui tết đón xuân với chương trình "Bé vui đón tết". Năm nào cũng vậy khi cây cối đâm chồi nẩy lộc, trăm hoa đua nở báo hiệu một mùa xuân mới đang về cũng chính là lúc các cô giáo tổ chức cho các cháu được vui đón tết ở trường.

RÈN KỶ NĂNG SỐNG CHO TRẺ

Giaó dục kỷ năng sống cho trẻ là một quá trình tác động sư phạm có mục đích, có kế hoạch nhằm hình thành năng lực hành động tích cực, có liên quan tới kiến thức và thái độ, giúp cá nhân có ý thức về bản thân, giao tiếp, quan hệ xã hội, thực hiện công việc, ứng phó hiệu quả với các yêu cầu thách thức của cuộc sống hàng ngày…

TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Thực phẩm rất quan trọng đối với cuộc sống của tất cả mọi người trong xã hội, giúp con người duy trì cuộc sống, phát triển giống nòi, trí tuệ và thể lực. Việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) chính là giải pháp nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật, góp phần làm giảm gánh nặng cho bệnh viện và làm tăng GDP của quốc gia. Tuy nhiên, không phải lúc nào, mọi người dân và doanh nghiệp đều hiểu đúng và thực hành đúng về VSATTP…

SAY SƯA SÁNG TẠO

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC

Xây dựng môi trường giáo dục là một nhiệm vụ rất quan trọng và là chỉ tiêu thi đua trong học kì I của các trường mầm non toàn huyện năm học 2016 - 2017 mà ngành giáo dục Đức Thọ đã đề ra. Trường mầm non Thị trấn là ngôi trường khang trang, rộng lớn, là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. BGH nhà trường đã luôn sát sao chỉ đạo và chung tay cùng giáo viên thực hiện tốt mọi nhiệm vụ và chỉ tiêu mà cấp trên đã đề ra. Để thực hiện tốt chỉ tiêu thi đua về xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non BGH nhà trường đã đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo giáo viên thực hiện tốt phong trào thi đua


Các tin khác

1 2 3 4  Trang sau