Tin nhà trường

BÉ VUI XUÂN MẬU TUẤT 2018

BÉ VUI XUÂN MẬU TUẤT 2018

Mỗi khi cánh én bay lượn trên nền trời xanh của tổ quốc là báo hiệu mùa xuân đã về. Mùa xuân mang đến cho chúng ta tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Mùa xuân đem đến cho chúng ta sự ấm áp của đất trời và những sắc màu rực rỡ của ngàn hoa đua nở. Hòa trong không khí vui tươi của đất trời khi bước sang năm mới. Chiều ngày 23 và sáng 24 tháng 02 năm 2018 trường mầm non Thị Trấn long trọng tổ chức lễ hội “Mùa xuân của bé”. Lễ hội năm nay bé không chỉ được múa hát, vui chơi trò chơi mà bé còn được tham gia trải nghiệm cùng các cô làm các món ăn đặc trưng khi tết đến xuân về. Chiều ngày 23 tháng 2 (23/12AL) nhà trường tổ chức cho toàn thể các cháu mẫu giáo chia làm các nhóm nhỏ thực hành trải nghiệm làm các món ăn ngày tết như: Gói bánh chưng, gói dò, cắm hoa, cắt tỉa và bày mâm ngũ quả, làm dưa món, gói nem. Khi trẻ được cùng các cô tham gia cùng làm các món ăn trẻ rất thích thú, vui vẻ, nề nếp và tham gia một cách tích cực...

NHỮNG CHÚ BỘ ĐỘI TÝ HON

73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thành lập QĐNDVN trường mầm non Thị trấn lại tổ chức cho 135 cháu mẫu giáo đi thắp hương và lao động vệ sinh tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Thị Trấn. Đúng 8h sáng ngày 21/12/2017 các cháu xuống sân, xếp thành 2 hàng dọc và cùng trò chuyện với cô Lại Thị Mai về ngày 22/12, ngày mà cả dân tộc Việt Nam tưởng niệm và ghi nhớ công ơn của các chú bộ đội cụ Hồ, các chú đã trải qua bao khó khăn gian khổ và cuối cùng đã anh dũng hi sinh thân mình để bảo vệ Tổ quốc và đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho thế hệ tương lai của đất nước. Cô Lại Thị Mai trò chuyện nhằm giáo dục các em lòng tự hào, biết ơn, kính trọng các cô chú bộ đội và phải cố gắng chăm ngoan học giỏi, vâng lời bố mẹ, thầy cô,...

CHƠI, HOẠT ĐỘNG GÓC

THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Lập thành tích chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11 trường mầm non Thị trấn đã phát động phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt" trong toàn thể đội ngũ giáo viên. Phong trào nhằm từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả của quá trình dạy học. Đợt thi đua này có 22/22 giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tham gia chiếm tỷ lệ 100%. Đa số các giáo viên đã quan tâm lựa chọn đề tài sáng tạo, thiết kế bài giảng trình chiếu, chuẩn bị các đồ dùng đầy đủ, đẹp, phù hợp với từng hoạt động và đã dạy học theo quan điểm "Lấy trẻ làm trung tâm", trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động một cách tích cực, hào hứng, có sự tương tác giữ cô và trẻ, giữa trẻ và trẻ đã mang lại kết quả rất tốt.

TOẠ ĐÀM KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HLHPN VIỆT NAM 20/11/2017

TOẠ ĐÀM KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HLHPN VIỆT NAM 20/11/2017

Ngày 20/10/2017 là ngày kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt nam 20/10/2030 - 20/10/2017. 87 năm một chăng đường dài nhưng cứ đến hẹn lại lên vào ngày 20/10 hàng năm trong cả nước đều kỷ niệm sự kiện đáng nhở này, ngày mà Đảng cộng sản Việt Nam quyết định chọn làm ngày truyền thống của phụ nữ, tôn vinh phụ nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang". Ngày 20/10 hàng năm Công đoàn trường mầm non Thị trấn luôn tham mưu với Chuyên môn ôn lại kỷ niệm hào hùng của Phụ nữ Việt Nam tạo với một sân chơi bổ ích, vui vẻ, đầm ấm. Buổi toạ đàm là nơi kết nối sức mạnh với tinh thần đoàn kết một lòng của mái nhà chung trường MNTT, là nơi giao lưu văn nghệ, trò chơi giữa các cô, các thầy với các dì, các dượng.

THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2017. Trường mầm non Thị Trấn đã tổ chức phát động phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" trong đội ngũ giáo viên trẻ. Đợt thi đua này có 4 giáo viên tham gia với các đề tài sáng tạo, thực sự làm nổi bật chuyên đề "Lấy trẻ làm trung tâm". Qua cách tổ chức các hoạt động của giáo viên trẻ thực sự được tham gia vào các hoạt động một cách tích cực, hứng thú, được trải nghiêm, khám phám, nêu lên các ý tưởng...kết quả của các tiết dạy đạt rất tốt: 2 tiết đạt xuất sắc; 2 tiết đạt tốt được các chị em đồng nghiệp dự giờ khen ngợi, học hỏi và được ghi hình để làm kho tư liệu giảng dạy của trường, của phòng.

THI ĐUA TRANG TRÍ, LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI

THI ĐUA TRANG TRÍ, LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI

Giáo mầm non là người mẹ hiền thứ hai của trẻ. Ngoài công việc chăm sóc, giáo dục trẻ cô còn là Hoạ sĩ tài ba với đôi bàn tay khéo léo và những nét vẽ điêu luyện đã tạo ra những bức tranh sinh động, những đồ dùng đồ chơi hấp dẫn thu hút trẻ tham gia "Học bằng chơi , chơi bằng học".

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ VII

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Được sự nhất trí của LĐLĐ huyện Đức Thọ 14 giờ chiều ngày 21 tháng 8 năm 2017 công đoàn trường mầm non Thị trấn long trọng tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hôi về phía LĐLĐ huyện có đồng chí Đào Thị Thu Thủy - Huyện ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ huyện và đồng chí Phan Văn Thuần - ủy viên LĐLĐ huyện. về phía BGH nhà trường có đồng chí Lại Thị Mai - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng và đồng chí Lương Xuân Phong - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CB, ĐV công đoàn đã về tham dự đầy đủ.

NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN "MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI - MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI"

NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN "MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI - MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI"

Ngày 01/04/2017, các CB, GVNV Tường MN Thị trấn đã tham gia ngày hội ' Hiến máu tình nguyện". Sự kiện tiếp tục là minh chứng rõ ràng cho tinh thần nhân đạo và nhân văn cao cả của tập thể cán bộ giáo viên và đoàn viên Trường MN thị trấn.

CHUYÊN ĐỀ VỀ THÔNG TƯ 28/TT-BGDĐT, NGÀY 30/12/2016

Nhằm thực hiện tốt Kế hoạch của cấp trên, đồng thời để thuận tiện trong việc sử dụng chương trình GDMN vào công tác chăm sóc, giảng dạy đáp ứng theo yêu cầu. Vào chiều ngày 01/03/2017 BGH trường mầm non Thị trấn đã tiến hành tổ chức chuyên đề cho tất cả các giáo viên trực tiếp đứng lớp và nhân viên nhà bếp.

NÂNG CAO PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG CHO TRẺ

NÂNG CAO PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG CHO TRẺ

Nhằm giúp trẻ ở độ tuổi mầm non phát triển cơ thể một cách cân đối, toàn diện về trí tuệ và thể lực, Trường mầm non Thị trấn đã triển khai chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động (GDPTVĐ) cho trẻ trong trường mầm non, giai đoạn 2013-2016”. Chuyên đề không chỉ giúp trẻ rèn luyện và phát triển tốt các tố chất nhanh, bền, khoẻ, dẻo; mà còn tạo cho trẻ hứng thú, yêu thích đối với các loại vận động và hoạt động tập thể, cộng đồng.

CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/03/2017

CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/03/2017

Hưởng ứng tháng thanh niên và hướng tới kỉ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26 - 3, tuổi trẻ MN Thị trấn có rất nhiều các hoạt động ý nghĩa để chào mừng. Sau đây, xin giới thiệu một số những hoạt động tiêu biểu có ý nghĩa thiết thực và có sức lan tỏa đối đoàn viên.

TẾT TRỒNG CÂY

TẾT TRỒNG CÂY

Vào lúc 8h ngày 02 tháng 02 năm 2017 (06/01 AL) là ngày đầu đến trường của một năm mới với nhiều thắng lợi mới trường mầm non Thị trấn đã trồng 6 cây xoài và một số cây quất, cây đào,...

VĂN NGHỆ

BÉ VUI ĐÓN TẾT

Vào 8h30 phút ngày 20 tháng 01 năm 2017 (23 tháng 12 AL) trường mầm non Thị trấn đã long trọng tổ chức cho các bé vui tết đón xuân với chương trình "Bé vui đón tết". Năm nào cũng vậy khi cây cối đâm chồi nẩy lộc, trăm hoa đua nở báo hiệu một mùa xuân mới đang về cũng chính là lúc các cô giáo tổ chức cho các cháu được vui đón tết ở trường.

RÈN KỶ NĂNG SỐNG CHO TRẺ

Giaó dục kỷ năng sống cho trẻ là một quá trình tác động sư phạm có mục đích, có kế hoạch nhằm hình thành năng lực hành động tích cực, có liên quan tới kiến thức và thái độ, giúp cá nhân có ý thức về bản thân, giao tiếp, quan hệ xã hội, thực hiện công việc, ứng phó hiệu quả với các yêu cầu thách thức của cuộc sống hàng ngày…

TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Thực phẩm rất quan trọng đối với cuộc sống của tất cả mọi người trong xã hội, giúp con người duy trì cuộc sống, phát triển giống nòi, trí tuệ và thể lực. Việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) chính là giải pháp nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật, góp phần làm giảm gánh nặng cho bệnh viện và làm tăng GDP của quốc gia. Tuy nhiên, không phải lúc nào, mọi người dân và doanh nghiệp đều hiểu đúng và thực hành đúng về VSATTP…

SAY SƯA SÁNG TẠO

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC

Xây dựng môi trường giáo dục là một nhiệm vụ rất quan trọng và là chỉ tiêu thi đua trong học kì I của các trường mầm non toàn huyện năm học 2016 - 2017 mà ngành giáo dục Đức Thọ đã đề ra. Trường mầm non Thị trấn là ngôi trường khang trang, rộng lớn, là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. BGH nhà trường đã luôn sát sao chỉ đạo và chung tay cùng giáo viên thực hiện tốt mọi nhiệm vụ và chỉ tiêu mà cấp trên đã đề ra. Để thực hiện tốt chỉ tiêu thi đua về xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non BGH nhà trường đã đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo giáo viên thực hiện tốt phong trào thi đua

BÉ VUI NOEL 2016

BÉ VUI NOEL 2016

Một mùa Noel nữa lại về trong thời tiết se lạnh nhưng tràn ngập yêu thương. Trường Mầm non Thị trấn là ngôi trường tuy rất đông trẻ nhưng tỷ lệ trẻ công giáo lại rất ít. Nhưng không bởi vậy mà các cháu lại không được đón Noel ở trường. Vào hồi 14h20 ngày 23 tháng 12 năm 2016 để cho các cháu trong toàn trường biết đến ý nghĩa của ngày lễ Noel và vui Noel cùng các bạn công giáo các cô đã miệt mài trang trí, chuẩn bị cây thông và tổ chức cho trẻ được gặp gỡ, giao lưu với ông già Noel và được ông già Noel tặng quà.

TỔ CHỨC CHO CÁC CHÁU ĐI THẮP HƯƠNG TẠI NHÀ BIA TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ THỊ TRẤN

TỔ CHỨC CHO CÁC CHÁU ĐI THẮP HƯƠNG TẠI NHÀ BIA TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ THỊ TRẤN

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) BGH trường mầm non Thị trấn đã chỉ đạo giáo viên các lớp mẫu giáo thực hiện theo đúng kế hoạch năm học đã đề ra. Năm nào cũng vậy đến ngày 22/12 là trường mầm non Thị trấn lại tổ chức cho các cháu mẫu giáo đi Thắp hương và lao động vệ sinh tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Thị Trấn đã hi sinh vì dân, vì nước. Đây chính là dịp để cho các cô giáo mầm non dạy các cháu bày tỏ lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh, hiến trọn đời mình cho lí tưởng cách mạng của Đảng và của dân tộc đem lại nền hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc ngày nay.

HỘI THI

HỘI THI CÔ NUÔI GIỎI HUYỆN NĂM HỌC 2016 - 2017

Phòng GD&ĐT Đức Thọ đã tổ chức Hội thi cô nuôi dưỡng giỏi cấp huyện. Cuộc thi diễn ra qua 2 vòng thi đó là vòng thi lý thuyết và vòng thi thực hành. Đây chính là dịp chuyên môn tạo điều kiện để cho các cô nuôi ở tất cả các trường mầm non trong toàn huyện được gặp măt, giao lưu, thi tài để khẳng định chính mình. Tham dự hội thi cô nuôi lần này trường mầm non Thị trấn với 8 cô nuôi dưỡng đã chọn ra 2 cô tham dự hội thi đó là cô Bùi Thị Thuý và cô Nguyễn Thị Gái. Ở vòng thi lý thuyết 2 cô đã đạt được điểm cao: cô Gái được 18,5 điểm, cô Thuý được 18 điểm. Còn phần thi thực hành các cô cũng đã chế biến 2 mòn ăn rất ngon, rất bổ dưỡng và phù hợp với khẩu vị của trẻ: món mặn (trứng hấp vân), món canh (canh xương hầm củ quả). Sau 2 vòng thi Ban giám khảo đã chấm và cộng điểm và kết quả đạt được của 2 cô rất tốt, rất đáng biểu dương: Cô Nguyễn Thị Gái đạt giải Nhì; cô Bùi Thị Thuý đạt giải Ba.

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TRỘM CẮP TÀI SẢN

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TRỘM CẮP TÀI SẢN

Theo công văn số 1615/TB CAĐT về việc trộm cắp tài sản trên địa bàn trong thời gian qua. Trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và địa bàn Huyện Đức Thọ đã liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản tại các cơ quan, công sở, trường học, doanh nghiệp và các nhà dân, gây thiệt hại lớn về tài sản và tâm lý hoang mang trong nhân dân. Để làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản trong đơn vị và ở các hộ gia đình đề nghị toàn thể các CB, GV, NV trong nhà trường và đặc biệt là nhân viên Bảo vệ tuyên truyền, thực hiện tốt một số nội dung sau:


Các tin khác

1 2 3  Trang sau