CÁCH PHÒNG BỆNH MÙA ĐÔNG CHO TRẺ

Thứ sáu - 25/12/2015 02:08
          *Thuận lợi:
          Rét buốt, mưa gió và độ ẩm không khí cao là những dấu hiệu của mùa đông, là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh: như cảm cúm, ho viêm họng, viêm phế quản…gây bệnh.Đặc biệt là trẻ em, nhất là trẻ ở lứa tuổi mầm non, lứa tuổi chưa biết rét và sức đề kháng lại còn non yếu. Nên các bậc phụ huynh cần lưu ý giữ ấm cho trẻ để giúp trẻ phòng bệnh được tốt.
           *Biểu hiện bệnh lý:
           Những biểu hiện bệnh lý của mùa đông thường gặp là: sổ mũi, hắt hơi, nóng, rét, ho, rát cổ…Nếu để lâu ngày không điều trị kịp thời thì dễ dẫn đến mắc những căn bệnh mãn tính như: viêm họng mãn tính, viêm phế mãn tính,…Gây ra không ít khó chịu cho trẻ và những người xung quanh. Ngoài những căn bệnh nói trên thì cũng còn có một số bệnh không gây nguy hại gì đến sức khỏe nhưng lại gây ra không it những khó chịu cho trẻ và cả người lớn là chứng ngứa ngáy mùa đông. Khi bị ngứa ngáy thì sẽ làm cho con người ta bứt rứt khó chịu và rất phiền hà.
          *Một số biện pháp phòng tránh cho trẻ: 
          Việc giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông là một yếu tố rất quan trọng để phòng bệnh cho trẻ và tất cả mọi người. Bên cạnh đó là chúng ta cần luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn; trước và sau khi đi vệ sinh, cần ăn nóng, uống ấm, để nâng cao thân nhiệt, khi ra đường cần có thêm mũ len, găng tay, và khăn quàng cổ để tránh khỏi lạnh cổ, cần có khẩu trang để tránh hít phải khí lạnh vào người, chân luôn đi tất, đi giầy để giữ ấm cho chân, tránh lạnh chân.
       “Sạch sẽ và ấm áp” sẽ giúp trẻ cũng như mọi người vượt qua mùa đông một cách dễ dàng và khỏe mạnh hơn.
        Trên đây chỉ là một trong những biện pháp đơn giản và thiết thực với cuộc sống thường ngày. Mong rằng tất cả mọi người sẽ lưu ý thực hiện để chúng ta cùng đi qua mùa đông thật thoải mái, vui vẻ và khỏe mạnh.
                                                                 Nhân viên y tế (sưu tầm).
                         
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các bài viết mới hơn

Các bài viết khác