CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ

Thứ tư - 16/09/2015 22:40
Các bệnh thường gặp ở trẻ lần đầu đến trường
Do lo lắng, sợ hãi và lây bệnh truyền nhiễm là nguyên nhân khiến trẻ lần đầu đến trường thường mắc các bệnh sau đây

Các bệnh thường gặp ở trẻ lần đầu đến trường:

Nhiễm trùng đường tiểu:
     Một số trẻ mới đi học cũng dễ có nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Đến một môi trường mới, trẻ thường lạ chỗ nên ít chịu uống nước và gắng nín tiểu. Đây là nguyên nhân gây ra bệnh nhiễm trùng đường tiểu.
     Để phòng tránh, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị bình nước cho trẻ mang theo, dặn dò trẻ uống đủ nước và đừng nín tiểu. Ngoài ra, cũng nên hỏi lý do khiến trẻ phải nín tiểu để giải tỏa tâm lý cho trẻ. Nếu trẻ nín tiểu trong một thời gian dài, ngoài gây nhiễm trùng đường tiểu còn gây ra những nguy cơ khác như tạo sỏi, rối loạn chức năng bàng quang... Trẻ bị rối loạn đường tiểu khi đi tiểu sẽ bị đau, buốt, tiểu nhiều lần.

Viêm đường hô hấp:
     Bệnh viêm họng do siêu vi là một trong những bệnh truyền nhiễm thường gặp khi trẻ đi học. Bệnh bắt đầu đột ngột với các dấu hiệu sốt trong vài ngày kèm theo chảy nước mắt, nước mũi, ho nhẹ, có khi kèm theo đau họng, nuốt khó, nuốt đau. Tuy vậy trẻ vẫn chơi bình thường.
     Để phòng tránh bệnh viêm họng do siêu vi, các bậc cha mẹ nên tránh để trẻ tiếp xúc với môi trường khói, bụi, thuốc lá, không khí lạnh, cách ly trẻ với người bệnh để tránh lây lan và nhớ tiêm chủng đầy đủ.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các bài viết mới hơn

Các bài viết khác