Cha mẹ cần biết

TRUYÊN TRUYỀN PHÒNG BỆNH ĐỢT 2 CHO TRẺ

Được sự chỉ đạo của chuyên môn nhân viên y tế thực hiện công tác tuyên truyền một số dịch bênh cho trẻ tới tất cả các bậc phụ huynh trong nhà trường để giúp trẻ phòng chống dịch bênh và luôn có sức khỏe tốt để đến trường nhằm tăng tỷ lệ chuyên cần và tham gia các hoạt động cùng cô cùng bạn,... Sau khi phối hợp với Trạm y tế Thị trấn tổ chức khám sức khỏe lần 1 cho 421 trẻ trong toàn trường với kết quả có 14 trẻ suy dinh dưỡng, 4 trẻ béo phì, 104 trẻ bị sâu răng. Tôi đã phối hợp với giáo viên tuyên truyền kết quả của trẻ tới các bậc phụ huynh; Bên cạnh đó tôi đã chuẩn bị các nội dung cụ thể về tuyên truyền với phụ huynh của những trẻ suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì, những trẻ bị sâu răng để giúp trẻ có chế độ ăn uống, tập luyện,...phù hợp giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, cân đối và giảm tỷ lệ sâu răng ở lần khám sau.

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG MỘT SỐ BỆNH CHO TRẺ

Vào đầu năm học mới nhà trưởng đã chỉ đạo nhân viên y tế học đường luôn phải dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác tuyên truyền phòng chống một số bệnh thường gặp ở trẻ nhằm chăm sóc để trẻ luôn có sức khỏe tốt. Trẻ khỏe mạnh là niềm mong đợi của giáo viên và các bậc phụ huynh. Thực hiện sự chỉ đạo của chuyên môn nhân viên y tế học đường đã tuyên truyền đợt 1 với các nội dung: Phòng dịch sốt xuất huyết; Chân tay miệng; Ngộ độc thực phẩm cho trẻ. Các nội dung tuyên truyền được treo ở bảng tin của nhà trường, ở góc tuyên truyền của các nhóm lớp, luôn nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các bậc phụ huynh.

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ KHÁM SÀNG LỌC  BỆNH TIM BẨM SINH CHO TRẺ EM NGHÈO

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ KHÁM SÀNG LỌC BỆNH TIM BẨM SINH CHO TRẺ EM NGHÈO

Thực hiện Công văn số 262/QTLV ngày 13/09/2016 của Qúy Tấm lòng Việt - Đài Truyền hìng Việt Nam; Công văn số 140/HTH-TH ngày 16/09/2016 của viettel Hà Tĩnh về việc đề nghị phối hợp triển khai “ Chương trình phối hợp khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo tại Hà Tĩnh”, Sở Giáo dục và Đào tạo. Thực hiện Công văn số: 1395/SGDĐT-VP. V/v triển khai “ Chương trình phối hợp khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo tai Hà Tĩnh”.

CÁCH PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH MÙA ĐÔNG

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ

* Nguyên nhân: Nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn và vi rút gây ra, phổ biến là loại vi rút Adeno. Đau mắt đỏ do virút rất dễ lây lan qua môi trường, sự tiếp xúc gần và thường xuyên như trong gia đình, lớp học, công sở….. bệnh lây qua các tia bọt bắn ra khi nói chuyện, hay chúng ta dụi mắt rồi dùng tay đó quệt, bôi ra các vật dụng như: Bàn ghế, bát đũa, điện thoại, bắt tay nhau… rồi lây bệnh sang người xung quanh.

GIÚP CON HỌC CÁCH GIAO TIẾP TỐT

Bé nên học giao tiếp từ khi nào? Kỹ năng giao tiếp, ứng xử xã hội là những kỹ năng khó nhưng rất quan trọng, góp phần vào sự thành công của của môt con người. Ngay cả người lớn đôi khi cũng cảm thấy bối rối, không chắc là mình đã làm tốt được, huống chi là trẻ con. Tuy nhiên, thực tế là những kỹ năng này nếu được làm quen và hình thành trong mỗi người ngay từ khi còn nhỏ thì hiệu quả sẽ rất bất ngờ đấy. Đối với trẻ nhỏ, cách học tốt nhất là thông qua việc quan sát bố mẹ và chơi những trò chơi đơn giản, và do các bé luôn bắt chước người lớn nên bố mẹ - những người lớn gần gũi với bé nhất - cũng chính là những người bạn cùng chơi tốt nhất của con.

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI CHỮA HO CHO TRẺ

Hệ miễn dịch của trẻ dưới 3 tuổi chưa hoàn thiện nên rất dễ ho, sốt, sổ mũi… Tuy nhiên, cũng vì mức độ thường xuyên này mà cha mẹ có thể mắc những sai lầm trong điều trị bệnh, đặc biệt là ho….

Những điều cha mẹ cần biết khi cho trẻ xem ti vi

Những điều cha mẹ cần biết khi cho trẻ xem ti vi

Không thể phủ nhận giá trị giải trí của truyền hình, đặc biệt đối với trẻ em. Nếu hỏi 10 đứa trẻ, hầu hết 10 em trả lời là rất thích xem ti-vi.

Cha mẹ cần biết cách khích lệ con

Cha mẹ cần biết cách khích lệ con

Với con trẻ, việc cha mẹ biết khích lệ, khen ngợi đúng lúc, đúng chỗ sẽ có giá trị quan trọng trong hình thành tự tin, thúc đẩy những hành vi tốt của trẻ.

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ mầm non

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ mầm non

Trong giai đoạn này, thể chất và đặc biệt là não bộ của bé cũng phát triển vượt trội, để đạt mức hoàn chỉnh như não người trưởng thành về trọng lượng và kích thước khi bé lên 6 tuổi.